Bất động sản Vĩnh Yên là điểm đến hấp dẫn?

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc không ngừng phát triển và trở thành một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng bậc nhất cả nước. Đặc biệt là Vĩnh Yên với nhiều dự án bất động sản.

Bất động sản cuối năm tăng tốc, Vĩnh Phúc điểm đến thu hút nhà đầu tư, dự án bất động sản Vĩnh Yên TMS Wonder World đang là dự án hot nhất khu vực.

 Những năm gần đây, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc ngày càng trở nên sôi động với sức tăng mạnh cả về nguồn cung và nguồn cầu. Đặc biệt, với những lợi thế riêng của mình khu vực thành phố Vĩnh Yên đang trở thành tâm điểm bất động sản Vĩnh Phúc được giới chuyên môn đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Giá có thế biến động mạnh trong nửa cuối năm.

Tin tưởng vào sự phục hồi thị trường bất động sản

Quý IV hàng năm là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản. Ở thời điểm hiện tại, bất động sản vẫn được xem là “bến đỗ” an toàn cho nhà đầu tư; nhất là khi lạm phát tại Việt Nam có thể đạt ngưỡng 3,9% vào năm 2022 theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

Mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, việc thay đổi quan điểm chống dịch của Chính phủ đã có những tác động tích cực tới sự hồi phục và phát triển của lĩnh vực này. Thay vì tư duy “Zero Covid” như trước đây; Chính phủ đã xác định cần phải “sống chung với Covid” như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Quan điểm chống dịch theo hướng cởi mở hơn sẽ là cơ hội tốt giúp Việt Nam hội nhập; thu hút dòng vốn đầu tư bất động sản công nghiệp từ nước ngoài, đồng thời tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư.

Theo báo cáo thị trường mới nhất của batdongsan.com.vn; tháng 10.2021;thị trường bất động sản cả nước sôi động trở lại trong trạng thái bình thường mới; khiến mức độ quan tâm tới bất động sản tăng mạnh so với tháng 9 ở hầu hết các phân khúc; trong đó đất nền tăng 58%.

Bất động sản Vĩnh Yên
Bất động sản Vĩnh Yên

Bất động sản Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc tọa độ Nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Sự khan hiếm quỹ đất tại các đô thị trung tâm như Hà Nội; TPHCM cùng với nhu cầu đời sống con người thay đổi đã dẫn đến sự chuyển dịch đầu tư bất động sản sang các khu vực ven đô. Đây được xem như những “vùng xanh” có “kháng thể” miễn nhiễm với các đợt Covid; đồng thời ghi nhận nhiều dấu hiệu sôi động, dẫn dắt thị trường thời gian tới.

Nói về bất động sản Bắc Hà Nội; khu vực này đang hội tụ nhiều tiềm năng to lớn để trở thành “thỏi nam châm” hấp dẫn các nhà đầu tư. Đây là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng kết nối thủ đô với các tỉnh thành phía Bắc. Trong giai đoạn 2021 – 2025; đường vành đai 4 với chiều dài 98km đi qua 3 tỉnh; thành được triển khai sẽ mở ra nhiều hướng kết nối giao thương nhanh chóng giữa Hà Nội và các khu vực vùng ven; tạo tiền đề giúp thị trường bất động sản nơi đây phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, khu vực Bắc Hà Nội cũng là thị trường trọng điểm về thu hút FDI nhờ cơ chế đầu tư ngày càng thông thoáng, hình thành nên những khu công nghiệp quy mô lớn. Đây là đòn bẩy cho sự gia tăng nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê; các trung tâm thương mại; dịch vụ; giải trí phục vụ đối tượng chuyên gia, cán bộ cao cấp, cán bộ công nhân viên.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường này cũng cần xem xét kĩ lưỡng để lựa chọn đích đến cho cuộc “viễn chinh” cuối năm này.

Đáng giá của chuyên gia và các nhà đầu tư

Chị Quỳnh Giang; một nhà đầu tư lâu năm tại Hà Nội nhận định: “Thực tế, một số thị trường ven thủ đô như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng đều đang hoặc đã trải qua cơn sốt giá. Các nhà đầu tư muốn tối ưu hoá khả năng sinh lời cần lựa chọn những thị trường mà mặt bằng giá vẫn chưa bị đẩy lên cao.”

Theo nhiều chuyên gia bất động sản; các nhà đầu tư đang chuyển hướng tìm kiếm những vùng đất tiềm năng mới như Vĩnh Phúc; nơi mức giá vẫn còn thấp so với các thị trường lân cận; đem đến động lực tăng trưởng lớn và dư địa tăng giá cao.

Ưu thế và tăng trưởng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được xem là trung tâm mới phía Bắc Hà Nội; Vĩnh Phúc đang ưu tiên nguồn lực cho công tác quy hoạch; đầu tư xây dựng các công trình, dự án hạ tầng quan trọng theo quy hoạch vùng; quy hoạch chung đô thị. Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, 9 tháng đầu năm nay; tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 9,62% so với cùng kỳ; cao hơn bình quân khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước. Đồng thời; dòng vốn FDI trong 3 quý tăng gần 220% so với cùng kỳ và vượt gần 150% kế hoạch năm. Đây là kết quả của việc cải thiện môi trường đầu tư; tích cực mở cửa, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc cũng là một tỉnh có nền tảng phát triển bất động sản công nghiệp từ rất sớm với những nhà máy được rót vốn hàng trăm triệu USD của Honda; Toyota; Piaggio và mới đây nhất là Foxconn. Dự kiến trong giai đoạn 2021 – 2030; tỉnh sẽ đầu tư xây dựng từ 23 – 25 khu công nghiệp với tổng quỹ đất khoảng 7000ha.

Toàn cảnh dự án đại đô thị tích hợp TMS Homes Wonder World – TMS Wonder World Vĩnh Yên

Những động lực quan trọng này sẽ giúp bất động sản Vĩnh Phúc bứt phá trong thời gian tới, với những dự án giá trị cao, nhiều tiềm năng lợi nhuận như TMS Wonder World Vĩnh Yên – đại đô thị tiện ích đẳng cấp bậc nhất khu vực Bắc Hà Nội. Đây có thể coi như “rương giữ tiền” thời COVID-19; là đáp số hoàn hảo cho bài toán đầu tư sinh lời của các nhà đầu tư dịp cuối năm.

tms-homes-wonder-world-dai-do-thi-sinh-thai-chuan-uc

TMS Wonder World Vĩnh Yên vinh dự giành giải thưởng bất động sản uy tín – “Khu đô thị tích hợp tốt nhất Việt Nam 2021” do Dot Property bình chọn.

TMS Wonder World Vĩnh Yên khu đô thị sinh thái phong cách Úc, quy mô 143,3ha tại trung tâm phát triển Vĩnh Phúc giáp 4 đại lộ lớn, cách Hà Nội 45km. Chủ đầu tư TMS giới thiệu các sản phẩm nhà ở: Liền kề; shophouse; biệt thự ven hồ và chuỗi tiện ích đẳng cấp.
Xem thông tin dự án tại đây
Xem thông tin chủ đầu tư tại đây
Xem tin bài khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *