Condotel Đà Nẵng, các dự án Condotel tại Đà Nẵng

Condotel Đà Nẵng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư, vậy condotel là gì, và hiện tại đang có dự án condotel Đà Nẵng nào đang triển khai, những vấn đề liên quan đến condotel.

Condotel là gì?

Condotel là một loại hình bất động sản phát triển thành xu hướng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng 2016 chứng kiến sự bùng nổ ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với gần 35 dự án được chào bán mới ra thị trường, với 12.000 căn hộ.

Condotel, hay Condo Hotel là từ được viết tắt của condo & hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Theo ông Lê Ngọc Tuấn, Vụ khách sạn, Tổng cục Du Lịch Việt Nam, condotel (viết tắt của hai từ condominimum và hotel) là thuật ngữ dùng để chỉ dạng khách sạn chung cư hoặc khách sạn căn hộ mà tại đó mỗi đơn vị nhà ở có chủ sở hữu riêng. Chủ sở hữu căn hộ tại khách sạn chung cư có quyền ở, bán hoặc cho thuê tùy theo quyết định của họ. Để phục vụ việc cho thuê hoặc để ở khi cần của chủ sở hữu, khách sạn chung cư có các dịch vụ đặt phòng, dịch vụ ăn uống, giặt là, các dịch vụ vui chơi giải trí… Công ty quản lý condotel được chủ sở hữu hoặc chủ đầu tư dự án ủy quyền xúc tiến cho thuê phòng và nhận được lợi nhuận dựa trên doanh thu.

Những vấn đề liên quan đến condotel

1, Pháp lý condotel

Condotel-da-nang-hoi-thao

Condotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, và cũng là khái niệm mới tại Việt Nam, hiện nay chưa có luật ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn cụ thể. Bộ xây dựng sẽ sớm trình chính phủ về luật condotel.

Hiện tại, việc xây dựng condotel được áp dụng quy chuẩn tương tự như xây dựng nhà chung cư (theo QCVN 04-1:2015/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà ở và công trình công cộng ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ngày 25-4-2015).

2. Hình thức sở hữu

Về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ khách sạn (giấy chứng nhận) cho khách hàng mua condotel, theo nguyên tắc, bên mua nhà, công trình xây dựng, các căn hộ, phần diện tích trong nhà chung cư được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Khoản 3 Điều 19 Luật Kinh doanh bất động sản).

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết người mua condotel chưa được cấp giấy chứng nhận vì pháp luật chưa có cơ chế rõ ràng cho vấn đề này.

3. Lợi ích tài chính khi sở hữu condotel

+ Lợi nhuận từ việc cho thuê

+ Sự tăng giá condotel

+ Hưởng kỳ du lịch miễn phí

Mô hình dự án condotel đang trở thành xu hướng của bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới bởi những lợi ích mà nó mang lại, bao gồm Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các resort liên kết ở các quốc gia khác.

4. Rủi ro khi đầu tư condotel

Hứa hẹn quá mức của chủ đầu tư. Nhiều chủ đầu tư cam kết trả mức lợi nhuận cao mà không lường trước được hiệu quả khai thác, khả năng vận hành dự án. Chủ căn hộ phải chia sẻ chi phí vận hành các khu vực chung với công ty quản lý. Uy tín của công ty quản lý trên thị trường du lịch cũng cũng ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận. Nhà đầu tư condotel riêng lẻ khó dự đoán các rủi ro xảy trong thị trường du lịch như sự biến động về lượng khách, sự thay đổi nhu cầu của khách hoặc sự bùng nổ quá nhiều dự án ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Các thủ tục pháp lý liên quan đến loại hình condotel chưa được quy định chặt chẽ, rõ ràng dễ dẫn đến việc nhiều chủ đầu tư nhập nhằng, lách luật để làm liều.

Thị trường condotel Đà Nẵng

Du lịch miền trung tăng nóng khiến condotel bùng nổ, Từ năm 2008, tổng cộng có khoảng 6.779 căn hộ từ 13 dự án kể từ khi Hyatt Regency – dự án căn hộ khách sạn 5 sao đầu tiên tại Đà Nẵng.

Các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu là nguồn cung chủ chốt của các dự án hạng sang quy mô lớn, chủ yếu do lợi thế thiên nhiên và cơ sở hạ tầng tiên tiến. Quận Sơn Trà có nguồn cung lớn nhất, chiếm đến 51% thị phần sơ cấp, tiếp đến là quận Ngũ Hành Sơn và quận Hải Châu với thị phần lần lượt là 40% và 9%.

Các dự án Condotel Đà Nẵng

Condotel Đà Nẵng TMS Luxury Hotel Đà Nẵng – Võ Nguyên Giáp

Condotel Wyndham Soliel Ánh Dương  – Võ Nguyên Giáp

Condotel Hoà Bình Green Danang – Lê Văn Duyệt

Condotel Aiyana Đà Nẵng – Võ Nguyên Giáp

Vinpearl Riverfront – Ngô Quyền

Cocobay Towers – Trường Sa

Luxury Apartment Alphanam

Pan Pacific Danang Resort

M-Landmark (Marriott Courtyard)

Infinity Field Premier Residences MBLand Holdings

Condotel Đà Nẵng TMS

condotel-đà-nang-tms

Condotel Đà Nẵng TMS

Condotel Đà Nẵng TMS Luxury Hotel Đà Nẵng là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng được chờ đón nhất tại TP. Đà Nẵng năm 2017. Condotel Đà Nẵng TMS Luxury hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái tốt, cộng hưởng chuỗi tiện ích đẳng cấp xứng tầm quốc tế.

Condotel Đà Nẵng TMS Luxury Hotel Đà Nẵng nằm trên mặt đường Võ Nguyên Giáp, sát bãi biển Mỹ Khê tuyệt đẹp, cung cấp ra thị trường chỉ hơn 100 căn hộ condotel Đà Nẵng.

Condotel Đà Nẵng TMS cung cấp căn hộ khách sạn 1- 2 phòng ngủ, 100% thông gió và ánh sáng, 80% căn hộ view biển. Condotel Đà Nẵng TMS có thiết kế theo phong cách Nhật độc đáo và Bể Bơi đáy Kính đua ra không trung đầu tiên tại Việt Nam.

Liên hệ tư vấn condotel Đà Nẵng TMS
Ms Thùy – Ban Kinh Doanh Tập đoàn TMS
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Vimeco, số 5 Phạm Hùng, Hà Nội

Điện thoại: 0904 202 115 – 096 9696 823

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *