10 NĂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC

TẦM NHÌN 10 NĂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TẠI VĨNH PHÚC – TẠO ĐÀ THĂNG HOA CHO BẤT ĐỘNG SẢN

Để đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp theo hướng hiện đại; thân thiện với môi trường, xây dựng Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm công nghiệp du lịch của vùng và cả nước; đồng thời tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp; Kế hoạch đã đưa ra các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn:

Vĩnh Phúc hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển công nghiệp mới tại miền Bắc với tầm nhìn 10 năm đắt giá:

* Giai đoạn 2020-2030:

 – Đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong bản thân ngành công nghiệp theo hướng đi vào công nghệ cao, tiến tiến, hiện đại; chuyên môn hoá, tự động hoá nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm;

– Phấn đấu tốc độ phát triển công nghiệp đạt 9-10%, tỷ trọng công nghiệp – xây dựng – dịch vụ từ 95% trở lên; trong đó, dịch vụ – thương mại chiếm tỷ lệ trên 40%. Tỷ trọng công nghiệp trong GDP đạt trên 50%;

– Tỷ lệ lao động trong khu vục công nghiệp và dịch vụ đến hết năm 2030 đạt 75%;

– Xây dựng được một số cụm liên kết ngành công nghiệp; doanh nghiệp trong tỉnh có quy mô lớn, đa quốc gia, có năng lực cạnh tranh quốc tế;

– Định hướng xây dựng hoàn thành 20 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp (CCN) với tổng diện tích đất khu công nghiệp lên 5.000 ha và đất CCN tăng thêm khoảng 212,39 ha; tỷ lệ lấp đầy bình quân các khu, CCN trên địa bàn tỉnh lên 70-80% diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê; thu hút thêm 120.000-150.000 tỷ đồng vào đầu tư sản xuất tại các khu, CCN.

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2030, tỉnh sẽ đầu tư xây dựng từ 23-25 khu công nghiệp – tổng quỹ đất khoảng 7.000ha.

Luôn là điểm đến yêu thích của dòng vốn FDI từ nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý… trong 10 năm tới, Vĩnh Phúc dự kiến sẽ thu hút thêm khoảng 10.000 – 12.000 tỷ vốn đầu tư.

Phát triển nhiều KCN sẽ thu hút thêm khoảng 28.000 – 30.000 lao động và chuyên gia nước ngoài tới Vĩnh Phúc.

TMS Homes Wonder World tọa độ vàng cho nhà đầu tư

Công nghiệp phát triển tại Vĩnh Phúc; số lượng chuyên gia và người lao động tới Vĩnh Phúc sinh sống và làm việc sẽ liên tục gia tăng. Đây là đòn bẩy khiến cho nhu cầu về nhà ở, BĐS ngày càng lớn; đòi hỏi sự xuất hiện của những khu đô thị tích hợp phục vụ nhu cầu sống tiện nghi của cư dân hiện đại. Và một trong số đó phải kể đến đại đô thị TMS Homes Wonder World – bến đỗ mới cho cư dân tinh hoa tại khu vực Bắc Hà Nội và Vĩnh Phúc.

TMS Homes Wonder World sở hữu vị trí đủ 3 yếu tố: hội tụ – giao lưu – huyết mạch. Dự án tọa lạc tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên; cách sân bay Nội Bài chỉ 20 phút di chuyển; bao quanh là các khu công nghiệp lớn như: KCN Tam Dương; KCN Khai Quang; KCN Bình Xuyên trong bán kính 15km. Vị trí hoàn hảo để trở thành “chốn đi về” của đội ngũ lao động & chuyên gia tỉnh ngoài; quốc tế đang sinh sống và làm việc tại đây.

>>Liên hệ ngay 0943972154 để được tư vấn!<<

Đọc thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *