Những yếu tố nào khiến các dự án bất động sản Vĩnh Phúc phát triển?

Trong những năm qua các dự án bất động sản Vĩnh Phúc phát triển rất nóng giúp bộ mặt đô thị, xã hội thay da đổi thịt, mức sống của người dân được nâng cao. Vậy do những yếu tố nào đã giúp tỉnh Vĩnh Phúc phát triển vượt bậc như vậy?

dự án bất động sản vĩnh phúc

1. Vị trí địa lý tự nhiên

vị trí địa lý

 • Phía Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên
 • Phía Nam giáp tỉnh Phú Thọ
 • Phía Đông Nam giáp thủ đô Hà Nội

2. Giao thông và liên kết vùng thuận lợi

Vĩnh Phúc có đủ các loại hình vận chuyển giao thông vận tải như đường bộ có tuyến quốc lộ 2A, 2C, 23, đường cao tốc nội Bài – Lào Cai và đang trong giai đoạn mở rộng. Đường sắt trên trục Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội. Đường thủy nội địa có sông Lô, sông Phó Đáy, sông Cà Lồ và sông Hồng. Đường hàng không rất gần sân bay Nội Bài. Các tuyến đường vạn tải trên giúp cho kết nối liên kết vùng thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây là một trong những yếu tố giúp các dự án bất động sản Vĩnh Phúc phát triển.

3. Khí hậu ôn hòa

Nhiệt độ trung bình 24 độ C thấp hơn trung bình của cả nước và thấp hơn Hà Nội 1.5 độ C.

4. Dân cư đông đúc

Tỉnh có ưu thế về dân cư Dân cư tăng nhanh mức tăng dân số trung bình 1.9% cao hơn cả nước 1,1%. Người đân thân thiện chăm chỉ. Dân số trẻ nguồn lực lao động lớn.

5. Kinh tế phát triển nhanh

Nằm trong vành đai trọng điểm kinh tế Bắc Bộ. Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng cao hơn trung bình so với cả nước (2001-2015 trên 10%, 2016 – 2020 trên 8%). Thu nhập bình quân đầu người cao hơn so với cả nước và nằm top 10 tỉnh thành có thu nhập đầu người cao nhất (8.5 đến 9 triệu đồng/người/tháng). Tăng trưởng của tỉnh vẫn ở mức cao dù ở trong giai đoạn khủng hoảng (2007, 2013, 2020) cho thấy sức chống chịu tốt của nền kinh tế. Thu hút FDI liên tục tăng nhanh với nhiều khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp (KCN Khai Quang, KCN Phúc Yên…)

>> Quy hoạch của Thủ Tướng Chính Phủ định hướng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ, du lịch. định hướng 2030 tầm nhìn 2050 để giúp giảm áp lực dân số, cơ sở hạ tầng, ô nhiễm cho thủ đô HN

>> Chủ trương của tỉnh Vĩnh Phúc là không thụ động mời các nhà đầu tư mà chủ động mời gọi bằng việc hạn chế và xóa bỏ thủ tục hành chính, cắt giảm thuế phí, biến Vĩnh Phúc trở thành cục nam châm thu hút nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Tỉnh phấn đấu đến 2025 trở thành đô thị loại 1. Đây là một trong những yếu tố giúp các dự án bất động sản Vĩnh Phúc phát triển.

6. Là điểm đến Du lịch không thể bỏ qua

Thiên nhiên đa dạng với nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

 • Tam Đảo Sơn
 • Khu du lịch sinh thái Đầm Vạc
 • Hồ Đại Lải
 • Làng hoa Mê Linh
 • Thiền Viện Trúc Lâm
 • Làng Gốm Hương Canh…
 • Danh thắng Tây Thiên

Nhiều lễ hội nổi tiếng:

 • Lễ hội Tây Thiên
 • Lễ hội đền Ngô Tướng Công

>>Kinh tế phát triển, dân số phát triển, thiên nhiên thuận lợi giúp tiềm năng các dự án bất động sản Vĩnh Phúc phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đọc thêm tin bài: Đất nền Vĩnh Phúc có đang tăng nhiệt nửa cuối năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *