Đất nền Vĩnh Phúc có đang tăng nhiệt nửa cuối năm?

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm nhiều dịch vụ đóng cửa, khiến cho dòng tiền trong xã hội không được lưu thông do đó nhà đầu tư sẽ đổ tiền vào đất nền vì bất động sản là kênh an toàn, hiệu quả cao. Nhất là các vùng ven đô như Bắc Ninh, Bắc Giang, đất nền Vĩnh Phúc

Đất nền Vĩnh Phúc
Thành Phố Vĩnh Yên trung tâm tỉnh Vĩnh phúc
  • Thị Trường bất động sản đất nền Vĩnh Phúc có sôi động nửa cuối năm? và nhờ những yếu tố nào?
  • Vĩnh Phúc đang có những tiềm năng nào thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn?

1. Giàu tiềm năng

Những năm gần đây, thị trường đất nền Vĩnh Phúc được các đại gia lớn triển khai nhiều dự án. Có dự án hàng trăm héc ta. Rất nhiều sản phẩm nguồn cung khác nhau dồi dào như đất nền, đất thổ cư, đất công nghiệp. Còn nhà đất có thể kể đến nhà đất thổ cư, nhà đất liền kề, nhà shophouse, biệt thự… Được rao bán ở các mức giá khác nhau từ vài trăm cho đến tiền tỷ, rẻ thì có đất nền từ 800 triệu còn trung bình từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng là đã có một lô đẹp. Tiềm năng tăng giá rất lớn do có nhiều yếu tố thuận lợi.

2. Vị trí địa lý thuận lợi

Các yếu tố thuận lợi giao thông đường không gần sân bay Nội Bài. Đường thủy hội tụ hiều dòng sông lớn, đường bộ. Việc gắn chặt với hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng giúp Vĩnh Phúc là một trung tâm kinh tế lớn. Rõ ràng Vĩnh Phúc hội tụ đầy đủ các yếu tố để thị trường bất động sản phát triển đúng hướng, và diễn ra sôi động hơn nữa.

3. Đất nền vẫn là hàng “hot”

Một số sàn môi giới bất động sản tại Vĩnh Phúc cho biết, thời gian qua, cùng với việc nguồn cung dồi dào thì nhiều nhà đầu tư trong tỉnh cũng như các “đại gia” ở Hà Nội cũng đã tiếp cận và có nhiều giao dịch thành công. Đặc biệt, các dự án được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và chủ đầu tư uy tín, luôn tạo sức hút lớn cho các nhà đầu tư.

4. Giá đất nền Vĩnh Phúc vẫn đang thuộc vùng trũng

Giá đất tại các thành phố ven đô đang tăng chóng mặt trong đó có đất Vĩnh Phúc cũng đã tăng, tuy nhiên so với các tỉnh khác giáp Hà Nội giá vẫn còn thấp. Các mức giá đất trên các tuyên đường đại lộ như Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc… thuộc TP.Vĩnh Yên rơi vào khoảng gần 40 triệu đồng/m2. Giá đất sau trong các khu dân cư đã tăng lên 12 – 14 triệu đồng/m2. Còn đất tại dự án nằm trong khoảng trên dưới 20 triệu đồng, tùy vào vị trí cũng như quy mô dự án.

5. Chủ trương của Chính Phủ

Chính Phủ có chủ trương phát triển các tỉnh xung quanh thành phố Hà Nội để nhằm giảm sức ép dân số cũng như vấn đề cơ sở hạ tầng cùng với ô nhiễm. Quy hoạch chung Vĩnh Phúc đến 2030, tầm nhìn 2050 đang trong quá trình lập và trình phê duyệt. Nằm trong vành đai kinh tế trọng điểm phía bắc. Hiện nay và trong tương lai Vĩnh Phúc trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch lớn của vùng. Chính phủ tăng cường ngân sách đầu tư công cho tỉnh để phát triển cơ sở hạ tầng.

6. Quyết sách của tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc là một tỉnh năng động bậc nhất vùng đồng bằng sông Hồng. Trong nhiều năm liền tăng trưởng hàng năm giữ ở mức hai con số. Nhờ chủ trương chính sách phát triển của chính quyền địa phương thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh bãi bỏ giảm giãn thuế và cùng nhiều ưu đãi về chính sách nên nhà đầu tư không gặp nhiều khó khăn ở đây. Thấy được tiềm năng đó các nhà đầu tư rất muốn đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước xây dựng đô thị để trở thành một thành phố hiện đại. Môi trường sống tốt đáp ứng nhu cầu của người dân, đảm bảo phát triển đô thị bền vững. Gắn kết chặt chẽ và hài hòa giữa hai đô thị Vĩnh Phúc với Thủ đô Hà Nội, vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Tham khảo dự án đất nền Vĩnh Phúc:

  1. TMS Vĩnh Yên
  2. TMS Phúc Yên

One thought on “Đất nền Vĩnh Phúc có đang tăng nhiệt nửa cuối năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *